Đồng chí Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến thăm Phân viện Hóa-Môi trường

Ngày 4/11/2019, nhân chuyến thăm Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga trong khuôn khổ cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn quân năm 2019 lần thứ nhất tổ chức tại Trung tâm, đồng chí Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã đến thăm phòng thí nghiệm phân tích dioxin/furans của Phân viện Hóa-Môi trường. Đi cùng đoàn có đồng chí Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục nhà trường/Bộ Tổng tham mưu. Về phía Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga có đồng chí Thiếu tướng Đặng Hồng Triển, Tổng giám đốc Trung tâm, đồng chí Thượng tá Phạm Duy Nam, Phó Tổng giám đốc.

Đoàn đã tham quan hệ thống thiết bị sắc ký khí khối phổ phân giải cao (HRGC/HRMS) chuyên dùng để phân tích các chất hữu cơ độc hại ở mức siêu vết. Tại phòng thí nghiệm, đồng chí Thượng tá Nghiêm Xuân Trường, Phân viện trưởng Phân viện Hóa-Môi trường, đã giới thiệu về các trang thiết bị hiện đại dùng cho phân tích dioxin/furan được trang bị. Đồng chí cũng khái quát về tình hình hoạt động của Phân viện trong lĩnh vực phân tích. Đồng chí nhấn mạnh khả năng phân tích dioxin/furans trong các nền mẫu khác nhau, đặc biệt là các nền mẫu sinh phẩm như huyết thanh, cá, thịt, sữa,… Kết quả phân tích của Phân viện được đem đối chứng so sánh với kết quả phân tích của các phòng thí nghiệm hàng đầu quốc tế nhứ AXYS của Canada và cho thấy sự sai lệch kết quả chỉ là 16% (sai số cho phép giữa hai phòng thí nghiệm là 40%).

Phát huy thế mạnh của mình, Phân viện Hóa-Môi trường ngày càng chứng tỏ được năng lực của mình trong lĩnh vực phân tích dioxin/furan, các chất hữu cơ độc hại khó phân hủy. Bằng chứng là hiện nay, Phân viện Hóa-Môi trường của TTNĐ Việt-Nga đã được Văn phòng công nhận chất lượng (BoA), Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng chỉ công nhận ISO 17025:2017 (VILAS 856) và Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp chứng chỉ công nhận đủ điều kiện hoạt động dịch vụ quan trắc môi trường (VIMCERTS 256).

Phân viện Hóa – Môi trường / TTNĐ Việt – Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *