Cán bộ TTNDVN đến thăm và làm việc với các chuyên gia của hãng ThermoFissher Scientific tại Bremen/Cộng hòa Liên bang Đức.

Theo lời mời của hãng ThermoFissher Scientific, đồng chí Đại tá Trịnh Xuân Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm làm trưởng đoàn cùng với đồng chí Thượng tá Nghiêm Xuân Trường, Phân viện trưởng Phân viện Hóa-Môi trường và đồng chí Trung tá Võ Viết Cường, Trưởng phòng Độc học và Sinh thái Nhiệt đới đã đến thăm và làm việc với kĩ sư, chuyên gia hàng đầu của hãng tại Bremen – Cộng hòa Liên Bang Đức.

ThermoFisher Scientific là công ty phát triền sản phẩm công nghệ sinh học của Mỹ đặt tại Waltham, Massachusetts và được thành lập vào năm 2006 bởi sự hợp nhất của Thermo Electron và Fisher Scientific. Công ty chuyên cung cấp các thiết bị phân tích trong phòng thí nghiệm với công nghệ hiện đại như: máy quang phổ phát xạ, máy đo quang phổ UV-VIS, hệ thống khối phổ plasma cao tần cảm ứng ICP-MS, hệ thống sắc ký khí khối phổ hai lần tứ cực,… Đặc biệt là hệ thống sắc ký khối phổ phân giải cao DFS của hãng đứng hàng đầu thế giới về phân tích dioxin/furan, dl-PCBs, POPs, các kim loại trong các nền mẫu khác nhau với độ chính xác cực cao. Hệ thống DFS có khả năng phân tích dioxin/furans, dl-PCBs đạt mức siêu vết. Hiện nay, Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga đã được trang bị: hệ thống khối phổ plasma cao tần cảm ứng ICP-MS, hệ thống sắc ký khí khối phổ hai lần tứ cực GC/MS/MS và hệ thống sắc ký khối phổ phân giải cao DFS của hãng.

Đến thăm và làm việc tại nhà máy của hãng, Đoàn được tiếp xúc với các kỹ sư và chuyên gia hàng đầu về thiết bị phân tích trong phòng thí nghiệm. Đoàn được nghe hãng giới thiệu về các thiết bị mới dùng trong hóa học, sinh học, môi trường cùng với các kỹ thuật hiện đại được sử dụng trong sản xuất các thiết bị. Tại đây, Đoàn được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên thiết bị. Ngoài ra, Đoàn được tham quan nhà máy sản xuất thiết bị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Trịnh Xuân Sơn thay mặt Đoàn cảm ơn hãng đã tiếp đón nhiệt tình, chu đáo và nồng hậu. Và mong muốn rằng, trong thời gian tới hợp tác giữa hãng và Trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa, từ đó nâng cao năng lực của Trung tâm trong lĩnh vực phân tích hóa-môi trường.

Phân viện Hóa – Môi trường / TTNĐ Việt – Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *